Triển khai ngày hoạt động cao điểm “Chiến sỹ tình nguyện vì đô thị văn minh”

Thứ Hai 28/06/2021 08:15

Hiện nay môi trường là vấn đề mà xã hội đặc biệt quan tâm, do ảnh hưởng trực tiếp đến đời sống, sức khỏe của con người. Do đó để tạo một môi trường xanh-sạch-đẹp là trách nhiệm của toàn xã hội trong đó lực lượng Đoàn thanh niên là nồng cốt.

Hưởng ứng ngày hoạt động cao điểm “Chiến sỹ tình nguyện vì đô thị văn minh” chi Đoàn Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật triển khai một số hình thức như:

Tổ chức các hoạt động tuyên truyền, phổ biến chủ trương, đường lối của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước về an toàn giao thông, bảo vệ môi trường, giữ gìn cảnh quan đô thị, phòng chống tệ nạn xã hội; tuyên truyền sâu rộng về mục đích, ý nghĩa, nội dung, vai trò, sự cần thiết về xây dựng nếp sống văn minh đô thị, các nội dung của đô thị văn minh…cho thanh thiếu nhi và nhân dân địa phương bằng các hình thức tuyên truyền trực quan, báo chí, mạng xã hội, các hoạt động sinh hoạt, tòa đạm online…

Thực hiện 3366-CV/TĐTN-PT ngày 11/6/2021 của BanThường vụ Tỉnh đoàn chi Đoàn Chi cục Trồng trọt và Bảo vệ thực vật đã tổ chức thực hiện thu gom vỏ chai nhựa tại bãi biển Đồi Dương vào chiều ngày 18/6/2021 gửi về Đoàn Khối trước ngày 20/6/2021 để gửi Tỉnh đoàn xây dựng công trình nhà vệ sinh bằng vỏ chai nhựa tại Trường Tiểu học Hàm Cần, xã Hàm Cần, Huyện Hàm Thuận Nam. Xây dựng các mô hình “Ánh sáng an ninh”, “Camera an ninh”, “Camera bảo vệ môi trường”

Mục đích giúp củng cố tổ chức Đoàn, đổi mới nội dung, phương thức hoạt động của cơ sở Đoàn trong Khối. Phát huy vai trò và đề cao trách nhiệm của tổ chức cơ sở Đoàn trong công tác, tập hợp thanh niên, bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng.

KS. Nguyễn Thị Thanh Trúc